தேவையானவை
வெங்காயம்- 1 (நறுக்கியது)
தக்காளி - 2 (நறுக்கியது)
வர மிளகாய் - 3
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
கசகசா - 1 டீஸ்பூன்
பட்டை - 2 சிறிய துண்டுகள்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகு - 4 அல்லது 5
தேங்காய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய்
உப்பு
செய்முறை
- கடாயில் எண்ணெய் விட்டு வரமிளகாயை வறுத்து எடுக்கவும்.
- பிறகு அதே எண்ணெயில் 3/4 வெங்காயம், பட்டை, சோம்பு, கசகசா, சீரகம், மிளகு, பாதி கறிவேப்பிலை சேர்த்து சிறு தீயில் வறுக்கவும்.
- வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும் அதில் மல்லித்தூள், தேங்காய் சேர்த்து வறுத்து தனியே எடுக்கவும்.
- அதே கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு 11/2 தக்காளியை வதக்கி எடுக்கவும்.
- அனைத்தையும் ஆற விட்டு விழுதாக அரைத்து வைக்கவும்.
- கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு தாளித்து, வெங்காயம், பூண்டு, தக்காளி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கி, அரைத்தவற்றை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.
இட்லி, தோசை அல்லது சாதத்துடனும் சாப்பிடலாம்.
3 பேர் ருசி பாத்துட்டாங்க:
பார்க்க ரொம்ப அழகா இருக்கு மேடம்
நாக்குல எச்சில் ஊருதுங்கோ..
நன்றி
நன்றி சுரேஷ், ஆ.ஞானசேகரன், தூயா.
Post a Comment