Saturday, March 14, 2009

தக்காளி குழம்பு

தேவையானவை

வெங்காயம்- 1 (நறுக்கியது)
தக்காளி - 2 (நறுக்கியது)
கறிவேப்பிலை
வர மிளகாய் - 3
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
கசகசா - 1 டீஸ்பூன்
பட்டை - 2 சிறிய துண்டுகள்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகு - 4 அல்லது 5
தேங்காய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய்
உப்பு


செய்முறை

  • கடாயில் எண்ணெய் விட்டு வரமிளகாயை வறுத்து எடுக்கவும்.
  • பிறகு அதே எண்ணெயில் 3/4 வெங்காயம், பட்டை, சோம்பு, கசகசா, சீரகம், மிளகு, பாதி கறிவேப்பிலை சேர்த்து சிறு தீயில் வறுக்கவும்.
  • வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும் அதில் மல்லித்தூள், தேங்காய் சேர்த்து வறுத்து தனியே எடுக்கவும்.
  • அதே கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு 11/2 தக்காளியை வதக்கி எடுக்கவும்.
  • அனைத்தையும் ஆற விட்டு விழுதாக அரைத்து வைக்கவும்.
  • கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு தாளித்து, வெங்காயம், பூண்டு, தக்காளி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கி, அரைத்தவற்றை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.


இட்லி, தோசை அல்லது சாதத்துடனும் சாப்பிடலாம்.

3 பேர் ருசி பாத்துட்டாங்க:

SUREஷ்(பழனியிலிருந்து) said...

பார்க்க ரொம்ப அழகா இருக்கு மேடம்

ஆ.ஞானசேகரன் said...

நாக்குல எச்சில் ஊருதுங்கோ..

நன்றி

தெய்வசுகந்தி said...

நன்றி சுரேஷ், ஆ.ஞானசேகரன், தூயா.

Related Posts with Thumbnails