Wednesday, March 4, 2009

முட்டை கறி (Egg Curry)

எப்பவும் சக்தி மசாலா உபயோகிச்சு முட்டை கறி செய்யறது அலுத்துப் போனதால இது புது முயற்சி.



தேவையானவை

முட்டை - 6
வெங்காயம் - 1 (பொடியாக்க நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் -2 (பொடியாக நறுக்கியது)
கறிவேப்பிலை
மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய்
உப்பு


அரைக்க

தேங்காய் துறுவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
கசகசா - 1 டேபிள்ஸ்பூன்


செய்முறை

  • முட்டையை வேகவைத்து ஓடு உறித்து வைக்கவும்.

  • கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு தாளித்து, வெங்காயம், மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.

  • நன்கு வதங்கியதும், மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், சீரகத்தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.

  • பின்பு அரைத்த விழுது மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.

  • முட்டையை பாதியாக வெட்டி, அதில் 3 முட்டையின் மஞ்சள் கருவை எடுத்து பொடித்து, கொதித்த கலவையில் சேர்த்து கலக்கவும்.

  • மற்ற முட்டைகளையும் சேர்த்து 10 நிமிடம் குறைந்த தீயில் கொதிக்க விட்டு, மல்லித்தழை தூவி இறக்கவும்.


சாதம், சப்பாத்தி இரண்டுக்கும் நல்ல combination.

7 பேர் ருசி பாத்துட்டாங்க:

TAMILKUDUMBAM said...

உங்களின் வலைப்பூ அருமை! தமிழில் தமிழர் படிக்க ஏதுவாக இருக்க உங்களின் முயற்சி பாராட்டுக்குறியது. www.TamilKudumbam.com வந்து உங்களின் படைப்புகளை மேலும் பலர் அறிய செய்யுங்கள். -நன்றி

ஹர்ஷினி அம்மா - said...

உங்க ரெசிபி ரொம்ப நல்லா இருக்குங்க...போட்டோஸ் பாத்தாலே சாப்பிடனும் போல இருக்கு ... :-)

தெய்வசுகந்தி said...

நன்றிங்க ஹர்ஷினி அம்மா.

Sankar Navaneetha Krishnan said...

உண்மையைச் சொன்னா, சமையலைப் பத்தி அனா, ஆவன்னா தெரியாத நானே அருமையாய் சமையல் பண்ணிட்டேன்.
நன்றி.
சங்கர்.ந

இரவிசங்கரின் said...

இப்போ தான் முட்டை கறி தயாரித்து சாப்பிட்டேன், ரொம்ப நல்ல இருந்தது, மிக்க நன்றி

deepakumar said...

i like very much this recipy
and always help for me

Mani said...

Supera vandhudhunga!!! Thank you.

Related Posts with Thumbnails