Sunday, July 20, 2008

கொள்ளு குழம்பு

தேவையானவை
கொள்ளு - 1 கப்
வரமிளகாய் - 3
மல்லி - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை
பெரிய வெங்காயம் - 1/2 அல்லது சின்ன வெங்காயம் - 8 நறுக்கியது
பூண்டு - 3 பல் நறுக்கியது
எண்ணெய்
கடுகு



செய்முறை

  • கொள்ளை குக்கரில் வைத்து 3 கப் தண்ணீர் விட்டு 4 விசில் வரும்வரை வைத்து எடுக்கவும்

  • வேக வைத்த கொள்ளு, வரமிளகாய், மல்லி, சீரகம், மஞ்சள்தூள் சேர்த்து மிக்சியில் நன்கு அரைக்கவும். வேண்டுமானால் வேக வைத்த தண்ணீர் சேர்க்கலாம்.

  • கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்து வெங்காயம், பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.

  • அத்துடன் அரைத்தவற்றை சேர்த்து ஒரு கொதி விட்டு எடுக்கவும்.



இது கொங்கு நாடு ஸ்பெசல் கொள்ளு குழம்பு.













3 பேர் ருசி பாத்துட்டாங்க:

Indian said...

//இது கொங்கு நாடு ஸ்பெசல் கொள்ளு குழம்பு.//

That is called kollu paruppu.

தெய்வசுகந்தி said...

ஆமாங்க. எங்க ஊர்ல (பொள்ளாச்சி) கொள்ளு பருப்புன்னுதான் சொல்லுவாங்க. ஆனா என் husband குழம்புன்னு சொல்லுவாங்க.

Anonymous said...

I am from Erode. We also eat this kollu paruppu atleast once a week. I love this. My Amma don't add garlic. But I am going to try now with garlic. Thanks for sharing.

Radha

Related Posts with Thumbnails