Saturday, September 6, 2008

காரக்கொழுக்கட்டை

தேவையானவை


அரிசி - 2 கப்
வெங்காயம் - 1 ( பொடியாக நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் - 5-6 ( பொடியாக நறுக்கியது)
கேரட் - 1 (துறுவியது) (optional)
தேங்காய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன் (optional)
உப்பு
கறிவேப்பிலை
கடுகு
சீரகம்
எண்ணெய்



செய்முறை

  • அரிசியை 4 மணி நேரம் ஊறவைத்து உப்பு சேர்த்து கொறகொறப்பாக அரைத்து எடுக்கவும்.


  • கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, சீரகம் தாளித்து வெங்காயம், மிளகாய் , கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.


  • அதில் கேரட் மற்றும் தேங்காய் சேர்த்து வதக்கவும்.


  • பிறகு அரைத்த மாவை சேர்த்து, கையில் பிடிக்கும் பதம் வரும் வரையில் நன்கு கிளறவும்.


  • மாவு நன்கு ஆறிய பிறகு, கொழுக்கட்டையாக பிடித்து இட்லி தட்டில் வைத்து வேக விடவும்.



தேங்காய் சட்னி அல்லது ஊறுகாய் இதற்கு நல்ல மேட்ச்

9 பேர் ருசி பாத்துட்டாங்க:

ஆயில்யன் said...

பிள்ளையார் சதுர்த்திக்கு எனக்கு அந்த இனிப்பு கொழுக்கட்டை பிடிக்காது என்று என் பாட்டி எனக்கே எனக்காய் செய்து தந்த ஸ்பெஷல் காரகொழுக்கட்டை தின்ற நாட்கள் நினைக்கவைத்துவிட்டீர்கள்!

செம டேஸ்ட்டூ! நானெல்லாம் அப்படியே சாப்பிடுவேன் :)

தெய்வசுகந்தி said...

வாங்க ஆயில்யன்,
நானும் எப்பவும் பிள்ளையார் சதுர்த்திக்கு சாமிக்கு படைக்கறதுக்கு அளவா இனிப்பு கொழுக்கட்டை செஞ்சுட்டு, சாப்பிட காரக்கொழுக்கட்டை செஞ்சுருவேன்.

அப்படியே சாப்பிடலாம் :)) (horlicks ad மாதிரி)

Anonymous said...

புதிதாக அறிந்து கொள்கின்றேன்...நன்றி

தெய்வசுகந்தி said...

நன்றி தூயா. சுவையும் ரொம்ப நல்லா இருக்கும்.

Anonymous said...

hi suganthi

i have tried this with brown rice powder(puttu podi),it cameout well,easy & simple receipe,

thanks
laks

தெய்வசுகந்தி said...

thanks laks it's healthy too(brown rice powder)

Anonymous said...

என்ன அரிசி?

தெய்வசுகந்தி said...

புழுங்கல் அரிசி

Jaleela Kamal said...

சுகந்தி நாங்க இந்த கொழுகட்டைக்கு மாசி தொட்டு சாப்பிடுவோம் சுவை அபாரமா இருக்கும்.

Related Posts with Thumbnails