தேவையானவை
பாஸ்மதி அரிசி - 3 கப்
முளைக்கட்டிய கொண்டைக்கடலை - 11/2 கப்
அரைக்க
இஞ்சி - 1 பெரிய துண்டு
பூண்டு - 6 பல்
சின்ன வெங்காயம் - 2
முந்திரி - 4
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
பட்டை - 3 சிறிய துண்டுகள்
கிராம்பு - 2
ஏலக்காய் - 2
கசகசா - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
தேங்காய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
தாளிக்க
பிரியாணி இலை - சிறிது
கடல்பாசி - சிறிது
ரோஜா மொக்கு - சிறிது
மராட்டி மொக்கு - சிறிது
வெங்காயம் - 1 ( நீளவாக்கில் நறுக்கியது)
தக்காளி - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் - 3
கறிவேப்பிலை - சிறிது
புதினா - சிறிது
உப்பு
எண்ணெய்
செய்முறை
- குக்கரில் எண்ணெய் விட்டு, காய்ந்ததும் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவற்றை ஒவ்வொன்றாக சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
- அதில் முளை கட்டிய கடலையை சேர்த்து வதக்கி, அரைத்த விழுதை சேர்த்து நன்கு எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை வதக்கவும்.
- அதில் அரிசியையும் சேர்த்து , உப்பு சேர்த்து வதக்கி 6 கப் தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரை மூடி விசில் போடவும்.
- ஒரு விசில் வந்ததும், சிறுதீயில் 5 நிமிடம் வைத்து இறக்கவும்.
தயிர் பச்சடியுடன் சாப்பிட நல்லா இருக்கும். முளைகட்டிய கடலையில் புரோடின் நிறைய உள்ளதால் இது healthy புலாவ்.