Sunday, October 31, 2010

வெஜிடபிள் பீட்ஸா(Veggie Pizza)

என் பொண்ணுக்கு Schoolல 2 நாள் முன்னாடி பீட்ஸா craft பண்ணினாங்க. வீட்டுக்கு வந்ததும் இன்னிக்கு பீட்ஸா பண்ணனும், நாந்தான் ரோல் பண்ணி டாப்பிங் எல்லாம் போடுவேன்னு சொல்லிட்டா.
இது சுகந்தி & ஸ்ரீநிகா's Pizza.


தேவையானவை

பீட்ஸா பேஸ் செய்ய:

மைதா மாவு - 4 கப்
சர்க்கரை - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு - 1 1/2 டீஸ்பூன்
ட்ரை ஈஸ்ட் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
ஆலிவ் எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
தண்ணீர் - 1 1/2 கப்

டாப்பிங்க்கு:
பீட்ஸா சாஸ்
மாஸரெல்லா சீஸ் - 1 பாக்கெட்
குடமிளகாய்
ஆலிவ்
ஹாலப்பினோ பெப்பர்
மஷ்ரூம்
வேற ஏதாவது காய் வேணும்னாலும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.


செய்முறை
  • வெது வெதுப்பான தண்ணீரில் சர்க்கரை, உப்பு , ஈஸ்ட் கலந்து 5 நிமிடங்கள் வைக்கவும்.
  • அதில் மைதா மாவு, ஆலிவ் எண்ணெய் சேர்த்து நன்றாக பிசையவும். மாவு தளர்வாக இருக்க வேண்டும். 4 கப் மாவுக்கு 1 1/2 கப் தண்ணீர் சரியாக இருக்கும்.
  • மாவு இருக்கும் பாத்திரத்தை clear wrap கொண்டு மூடி வைக்கவும்.
  • 2 மணி நேரத்தில் மாவு இரண்டு மடங்காக உப்பியிருக்கும்.
  • அதை மறுபடியும் நன்றாக பிசைந்து, இரண்டாகப்பிரிக்கவும்.
  • ஒரு பகுதியை பிசைந்து சப்பாத்தி கட்டையில் பெரிய சப்பாத்தி போல் தேய்க்கவும்.
  • இது thin crust pizza. க்ரஸ்ட் திக்காக வேண்டுமென்றால் மாவும் திக்காக தேய்க்க வேண்டும்.
  • பீட்ஸா பானில்(pan) தேய்த்த மாவை வைத்து ஒரங்களை கையால் அழுத்தி விடவும்..
  • பீட்ஸா சாஸை தடவி அதன் மேல் வேண்டிய டாப்பிங்கை அடுக்கி, அதன்மேல் சீஸ் தூவி விடவும்.
  • 400 டிகிரி ஃபாரஹீட்டில் முற்சூடு செய்த அவனில் 15 லிருந்து 20 நிமிடம் பேக் செய்யவும்.

இந்த அளவுக்கு 2 பீட்ஸா செய்யலாம். ஒரு வெஜ்ஜி பீட்ஸாவும் 1 ஆலிவ் பீட்ஸாவும் செய்தோம்.

Saturday, October 16, 2010

உருளைக்கிழங்கு வெண்டைக்காய் கறி

தேவையானவை


உருளைக்கிழங்கு - 2
வெண்டைக்காய் - 1/2 kg
வெங்காயம் - 1/2 (பொடியாக நறுக்கியது)
தக்காளி - 1 சிறியது (பொடியாக நறுக்கியது)
மிளகாய்த்தூள் - 1 1/2 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலாத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
நிலக்கடலை - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய்
உப்பு


செய்முறை

  • உருளைகிழங்கை சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கி பாதி வேக வைக்கவும்.
  • வெண்டைக்காயை நறுக்கி, கடாயில் சிறிது எண்ணெய் சேர்த்து, சிறுதீயில் வைத்து நன்கு வதக்கி எடுக்கவும்.
  • அதே கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு சீரகம் தாளித்து, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  • வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும் உருளைக்கிழங்கு, உப்பு சேர்த்து 3 நிமிடம் வதக்கவும்.
  • அதில் தக்காளி சேர்த்து வதக்கி, வெண்டைக்காயை சேர்த்து மிளகாய்த்தூள், கரம் மசாலா சேர்த்து கலந்து விடவும்.
  • கடைசியாக நிலக்கடலையை பொடித்து தூவி இறக்கவும்.

சப்பாத்தியுடன் சாப்பிட நல்லா இருக்கும். சாதத்துடனும் சாப்பிடலாம். நிலக்கடலையை நன்றாக பொடிக்க கூடாது.

Wednesday, October 13, 2010

கோதுமை அல்வா



தேவையானவை

கோதுமை மாவு - 1 கப்
சர்க்கரை - 2 கப்
ஏலக்காய்ப்பொடி - 1 டீஸ்பூன்
கேசரி பவுடர் - 1 சிட்டிகை
வென்னிலா எஸன்ஸ் - 2 துளிகள்
நெய் - 1 கப்
கனோலா எண்ணெய் - 1 கப்
முந்திரி - 15
உலர்ந்த திராட்சை - 15

செய்முறை
  • மேலே கொடுத்துள்ள பொருட்களில் நெய், எண்ணெய் தவிர அனைத்தையும் கலந்து, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து தோசை மாவு பதத்திற்கு கரைத்து ஒரு மணி நேரம் வைக்கவும்.
  • நான் ஸ்டிக் கடாயில் சிறிது நெய் விட்டு முந்திரி, திராட்சையை வறுத்து எடுத்து வைக்கவும்.
  • அதே கடாயில் கரைத்து வைத்த மாவை சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
    எண்ணெய் மற்றும் நெய் மாற்றி மாற்றி சேர்த்து கிளறவும்.
  • எண்ணெய் கக்க ஆரம்பிக்கும்போது வறுத்து வைத்த முந்திரி, திராட்சை சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.


எப்பவும் கோதுமைப்பால் எடுத்து செய்ய, முதல் நாள்லருந்து வேலை செய்யனும். இது 1 1/2 மணி நேரத்துல செஞ்சறலாம். சுலபமான வேலை, சுவையாகவும் இருந்தது.


மைதா மாவிலயும் இதே போல செய்யலாம்.
மேலே இருக்கற படங்கள்ள 1 மைதா அல்வா 1 கோதுமை அல்வா எதுன்னு கரெக்டா சொல்றவங்களுக்கு அல்வா பார்சல்.

Related Posts with Thumbnails