Wednesday, November 25, 2009

ரசம் (புளி சேர்க்காத ரசம்)

இந்த ரசத்தை எங்க வீட்ல செலவு ரசம்னு சொல்லுவாங்க. புளி சேர்க்காம செய்யற ரசம். சளி பிடிச்சிருந்தா எங்க அம்மா இந்த ரசம் வெச்சு குடிக்க சொல்லுவாங்க. எனக்கு பிடித்த ரசம் இது.



தேவையானவை



வெங்காயம் - சிறிது பொடியாக நறுக்கியது
தக்காளி - 1 நறுக்கியது
கறிவேப்பிலை - சிறிது
கடுகு
சீரகம்
உப்பு
எண்ணெய்



வதக்கி அரைக்க



சின்ன வெங்காயம் - 4
பூண்டு - 4 பல்
வர மிளகாய் - 1
கொத்தமல்லி - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது


செய்முறை

  • அரைக்க கொடுத்துள்ளவற்றை சிறிது எண்ணெய் விட்டு நன்கு வதக்கி தண்ணீர் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.
  • கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு, சீரகம் தாளித்து, வெங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • வெங்காயம் வதங்கியதும் அதில் தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  • பிறகு அதில் அரைத்த விழுதை சேர்த்து 3 கப் தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.

இது சூப் மாதிரி குடிக்கவும் நல்லா இருக்கும். சாதத்துடனும் சாப்பிடலாம்.

இத்துடன் தூதுவளை இலை 4 அல்லது 5 சேர்த்து வதக்கி அரைத்து செய்யலாம்.

தூதுவளைப்பொடி 1 டீஸ்பூன் சேர்த்தும் செய்யலாம்.

அரைக்கும் போது கொள்ளு 1 டீஸ்பூன் சேர்த்து அரைத்தும் செய்யலாம்.

Monday, November 23, 2009

கீரை(Spinach) கடைசல்

தேவையானவை

ஸ்பினாச் கீரை - 1 கட்டு
வெங்காயம் - 1/4 நறுக்கியது
பச்சை மிளகாய் - 4
பூண்டு - 2 பல் நறுக்கியது
எண்ணெய்
உப்பு


செய்முறை
  • கீரையை கழுவி சிறிது தண்ணீர் விட்டு மூடி போட்டு நன்கு வேக வைக்கவும். (தண்ணீர் மிகவும் குறைவாக வைக்கவும்.)
  • ஒரு கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
  • கீரையையும், வதக்கியவற்றையும் ஒன்றாக சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்து எடுக்கவும். (2 அல்லது 3 சுத்து விட்டால் போதும். ரொம்ப அரைக்க வேண்டாம்).

சுடு சாதத்துடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் நல்லா இருக்கும். குழந்தைகளுக்கு கொடுக்க சிறிது வெண்ணெய் சேர்த்து அரைத்து கொடுக்கலாம். என் குழந்தைங்க ரெண்டு பேருக்கும் மிகவும் பிடித்தமானது இது. செய்வதற்கும் சுலபமானது.

Saturday, November 14, 2009

கம்பு தோசை

கம்பில் செய்யப்படும் உணவு வகைகள் கொங்கு பகுதியில் நிறைய உண்டு. இந்த தோசையும் அதில் ஒன்று. எங்க வீட்ல நான் சின்னதா இருக்கும் போது அடிக்கடி செய்வாங்க. அப்பல்லாம் எனக்கு பிடிக்காது. இப்ப அம்மாகிட்ட கேட்டு ஒவ்வொண்ணா செஞ்சுட்டிருக்கிறேன்.



தேவையானவை


கம்பு - 2 கப்
இட்லி அரிசி - 1 கப்
உளுந்தம்பருப்பு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய் - 2
சின்ன வெங்காயம் - 4
கறிவேப்பிலை - சிறிது
உப்பு

செய்முறை

  • கம்பு, அரிசி, உளுந்து, வெந்தயத்தை 4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  • நன்கு ஊறியதும், அதை கழுவி கிரைண்டரில் அரைக்கவும்.
  • பாதி அரையும் போது, அத்துடன், மிளகாய், வெங்காயம், சீரகம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்கு அரைத்து உப்பு கலந்து வைக்கவும்.
  • நன்கு புளித்ததும், மெல்லிசான தோசைகளாக ஊற்றி எடுக்கவும்.

சட்னி அல்லது சாம்பாருடன் சாப்பிடலாம். தக்காளிச்சட்னி அல்லது தேங்காய் சட்னியுடனும் நல்லா இருக்கும்.

Friday, November 13, 2009

பிடித்தது பிடிக்காதது தொடர்

இதுவரைக்கும் சமையல் குறிப்பு தவிர பெருசா எதுவும் எழுதினதில்லை. இப்ப பித்தனின் வாக்கு சுதாகர் அண்ணன் இதுல இழுத்து விட்டுட்டாங்க.

1 .அரசியல் தலைவர்
பிடித்தவர் : வைக்கோ (ஜெயலலிதாவோட கூட்டு சேர்ரதுக்கு முன்னால வரைக்கும்)
பிடிக்காதவர் : கலைஞர், ஜெயலலிதா ( இப்ப இருக்கர எல்லோரும்)

2. எழுத்தாளர்

பிடித்தவர் : கல்கி, சுஜாதா, நாபா, புதுமைப்பித்தன், இந்துமதி, சிவசங்கரி
பிடிக்காதவர் : ரமணி சந்திரன்


3. பாடலாசிரியர்
பிடித்தவர் : வைரமுத்து, தாமரை, வாலி
பிடிக்காதவர் : பேரரசு


4. இயக்குனர்
பிடித்தவர் : மணி ரத்னம், சேரன்(இயக்குனராக மட்டும்), கமல்
பிடிக்காதவர் : எஸ். ஜே சூர்யா, பேரரசு


5. நடிகர்
பிடித்தவர் : பிரகாஷ்ராஜ், கமல், விக்ரம், சூர்யா.
பிடிக்காதவர் : விஜய்


6. இசையமைப்பாளர்

பிடித்தவர் : ஏ. ஆர் ரஹ்மான், இளையராஜா
பிடிக்காதவர் : தேவா


7.பேச்சாளர்

பிடித்தவர்: சாலமன் பாப்பையா
பிடிக்காதர்: விஜய டிராஜேந்தர்


8. விளையாட்டு
பிடித்தது : வாலிபால், கிரிக்கட், டென்னிஸ் (எல்லா விளையாட்டும்)
பிடிக்காதது : WWF(அது விளையாட்டுல வருமா?)


சமையல விட்டுட்டா எப்படி

8. சமையல்
பிடித்தது : எங்க அம்மா சமைக்கிற எல்லாமும்
பிடிக்காதது : அசைவ உணவுகள்


நம்ம யாரையாவது எழுத சொல்லனுமில்ல (அப்பதானே தொடர் பதிவு)

விவசாயி இளா
கீதா ஆச்சல்
ஹர்ஷினிஅம்மா

Monday, November 2, 2009

காளான் பிரியாணி

தேவையானவை


பாஸ்மதி அரிசி - 3 கப்
காளான் - 2 கப்
oyster mushroom - 1 கப்
(நம்ம ஊர்ல கிடைக்கிற சிப்பிக்காளான் மாதிரி இருக்கும்)
வெங்காயம் - 2 மெலிதாக நறுக்கியது
பூண்டு - 4 பல்
பச்சை மிளகாய் - 3
கறிவேப்பிலை - சிறிது
கொத்தமல்லிதழை - சிறிது
புதினா - 1 கப்(நறுக்கியது)
எலுமிச்சை சாறு - 1 டீஸ்பூன்



அரைக்க

இஞ்சி - 10 சிறிய துண்டுகள்
பூண்டு - 10 பல்
சின்ன வெங்காயம் - 4
பட்டை - 2 துண்டு
சோம்பு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
ஏலக்காய் - 2
கசகசா - 1 டீஸ்பூன்
மல்லிவிதை - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
வரமிளகாய் - 5
(சிறிது தண்ணீர் விட்டு நன்றாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.)

தாளிக்க

பிரியாணி இலை - சிறிது
மராட்டி மொக்கு
கடல்பாசி
ரோஜா மொக்கு
பட்டை - 2 துண்டு
கிராம்பு - 2
ஜாதிக்காய் - சிறிது துறுவியது
ஏலக்காய் - 1
முந்திரி - சிறிது

செய்முறை
  • அரிசியை கழுவி ஊற வைக்கவும்.
  • குக்கரில் 4 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய் மற்றும் 2 டேபிள்ஸ்பூன் நெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருள்களை சேர்க்கவும்.
  • அதில் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • பிறகு அரைத்த விழுதை சேர்த்து, உப்பு சேர்த்து நன்கு என்னெய் பிரிந்து வரும்வரை வதக்கவும்.
  • காளானை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • ஊற வைத்த அரிசியை தண்ணீர் இல்லாமல் வடித்து எடுத்து சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  • அதில் புதினா மற்றும் மல்லிதழை சேர்த்து கலக்கவும்.
  • 4 கப் தண்ணீர் சேர்த்து உப்பு காரம் பார்த்து, சிறிது எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து குக்கரை மூடிவைத்து விசில் போடவும்.

  • 1 விசில் வந்ததும் சிறு தீயில் 5 நிமிடம் விட்டு இறக்கவும்.
    தயிர் பச்சடியுடன் சாப்பிடலாம். எங்க வீட்ல அனைவருக்கும் பிடித்த உணவு இது. இதுல நீங்க காரம் இன்னும் கூட சேர்க்கலாம். கிராம்பு அரைக்க சேர்க்காம தாளிக்க சேர்க்கறதால அந்த காரம் குறையும். இது வெறும் oyster mushroom ல பண்ணினாலும் நல்லா இருக்கும்.

Related Posts with Thumbnails