Friday, October 2, 2009

வெண்டைக்காய் புளி குழம்பு

தேவையானவை

வெண்டைக்காய் - 1/4 கிலோ
வெங்காயம் - 1/2
கறிவேப்பிலை
பூண்டு - 5 பல்
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
புளித்தண்ணீர் - 1/4 கப்
உப்பு
பெருங்காயத்தூள் - சிறிது
தேங்காய்ப்பால் -1/4 கப்
கடுகு
வெந்தயம்
உப்பு
எண்ணெய்

செய்முறை

  • வெண்டைக்காயை வட்ட வட்டமாக நறுக்கி, கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு , சிறு தீயில் நன்கு வதக்கி எடுக்கவும்.
  • கடாயில் மேலும் சிறிது எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, வெந்தயம், பெருங்காயத்தூள் தாளித்து, வெங்காயம், பூண்டு கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • அதில் வதக்கி வைத்த வெண்டைக்காய் சேர்த்து, மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள் , புளித்தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து நன்கு கலந்து கொதிக்கவிடவும்.
  • நன்கு கொதித்ததும், தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து மீண்டும் கொதிக்க விடவும்.
  • நன்கு சுண்டியதும் இறக்கிவிடவும்.

பருப்பு சாதம், அல்லது வெறும் சாதத்துடன் சாப்பிடலாம்.

9 பேர் ருசி பாத்துட்டாங்க:

ஆயில்யன் said...

நிறைய தடவை செஞ்சு பார்த்துட்டேன் பட் எதோ ஒண்ணு மிஸ் ஆகுது இன்னொரு வாட்டி உங்க புரொசிஜர் படி லேப்ல டிரை பண்ணி பாக்குறேன் டாங்க்யூ :)

தெய்வசுகந்தி said...

நன்றிங்க ஆயில்யன். செஞ்சு பாத்துட்டு சொல்லுங்க.

Jaleela Kamal said...

சுகந்தி ரொம்ப அருமையான டிஷ்.

Menaga Sathia said...

உங்க செய்முறை அருமையா இருக்கு சுகந்தி.நிச்சயம் அடுத்தமுறை செய்து பார்க்கிறேன் உங்கள் முறைப்படி..

தெய்வசுகந்தி said...

நன்றிங்க ஜலீலா, மேனகா!

kalpana said...

Hai suganthi, for puule kulambu if v use gingerly oil it will give more taste, suggest a suggestion.

Unknown said...

unga kuzambuellam nall iruku nan try panren

Unknown said...

unga kuzambuellam nall iruku nan try panren

Unknown said...

unga kuzambuellam nall iruku nan try panren

Related Posts with Thumbnails